fbpx

Đầu tư đất nền ven biển, điểm sáng bất động sản cuối năm 2019

dau-tu-dat-nen-ven-bien-diem-sang-bat-dong-san-cuoi-nam-2019

Đất nền ven biển” là cụm từ khóa nhận được sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư (NĐT). Theo giới chuyên môn nhận định, cuối năm cũng là thời điểm “vàng” cho thị trường nhà đất phát triển.

Trải qua 9 tháng đầu năm, bức tranh thị trường bất động sản Đà Nẵng là những gam màu tối. Nhiều NĐT bắt đầu dịch chuyển hướng đầu tư về các tỉnh thành vùng ven. Bởi đây là lựa chọn tất yếu, khi mà thị trường BĐS Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang cạn nguồn cung.

dau-tu-dat-nen-ven-bien-diem-sang-bat-dong-san-cuoi-nam-2019
Thị tường đất nền ven biển trong những tháng đã qua luôn trong cảnh tượng ảm đạm

Yếu tố thanh khoản luôn là lựa chọn hàng đầu

Đa số NĐT nhận định, thời điểm cuối năm là thời điểm thị trường BĐS dần đi vào ổn định; Vì thế, việc tìm kiếm thông tin, lựa chọn dự án đầu tư là phù hợp. Trong khi, nhiều dự án căn hộ cao cấp trên địa bàn TP Đà Nẵng đang được CĐT giới thiệu rầm rộ, thì phân khúc đất nền đảm bảo đầy đủ pháp lý, hiệu quả cao trong đầu tư luôn là điều mà khách hàng mong đợi trong suốt thời gian qua.

Theo ghi nhận ý kiến từ các NĐT, đất nền ven biển luôn có những hấp lực hấp dẫn riêng. Nó khác hoàn toàn với các kênh đầu tư về căn hộ, chung cư giá rẻ.

dau-tu-dat-nen-ven-bien-diem-sang-bat-dong-san-cuoi-nam-2019-1
Đất nền ven biển luôn là phân khúc đầu tư hiệu quả và mang tính lâu dài

Về khách quan, biên độ lợi nhuận từ đầu tư đất nền ven biển luôn cao. Thậm chí, có những thời điểm lượng cung – cầu về đất nền mất cân đối, tiềm ẩn yếu tố tăng giá đột biến. Đơn cử tại Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, … Có nhiều nơi giao dịch đất nền tăng chóng mặt lên đến gần 300%.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, việc biến động về tỷ suất lợi nhuận lớn đến như vậy. Một phần do yếu tố quản lý thị trường BĐS chưa hiệu quả từ bên trên, dẫn đến việc “đầu cơ”, “bùng giá”. Tuy nhiên, chính việc “thuận mua, vừa bán” lại là mấu chốt của vấn đề.

Một điều dễ nhận thấy từ việc đầu tư đất nền ven biển, chính ở yếu tố thanh khoản tốt. Đây là phân khúc phù hợp với đại đa số nhà đầu tư trung hạn. Với chu kỳ đầu tư mỗi dự án, kéo dài từ 1 đến 2 năm. NĐT dễ dàng sang nhượng cho người kế tiếp mà không mất nhiều thời gian.

Quan niệm “sở hữu lâu dài” khi đầu tư đất nền ven biển

Quan niệm “tấc đất, tấc vàng” được NĐT ấn định khi tìm hiểu về khung pháp lý dự án. Chính sự an toàn và gia tăng theo thời gian giúp NĐT tin đây là của để dành lý tưởng. Đặc biệt, khi nguồn cung đất nền tại trung tâm TP Đà Nẵng đang cạn kiệt, thị trường phía nam đang dần được NĐT hướng đến.

Việc NĐT dịch chuyển từ khu vực trung tâm sang khu vực phía nam Đà Nẵng là minh chứng cho sự hấp dẫn của dòng sản phẩm này. Điển hình là dự án khu đô thị (KĐT) Dana Pearl, với quy mô gần 1.523,4 m2. Dana Pearl là mình chứng cho hướng đi mới trong việc đầu tư đất nền ven biển.

dau-tu-dat-nen-ven-bien-diem-sang-bat-dong-san-cuoi-nam-2019-2
đất nền ven biển Đà Nẵng – dự án Dana Pearl

Tọa lạc tại trung tâm quận Ngũ Hành Sơn, cách bãi tắm Non Nước chỉ 300 mét; KĐT Dana Pearl định hướng là “của để dành” lý tưởng cho các cặp vợ chồng trẻ. Điều đáng nói ở đây, với chính sách đồng hành từ phía CĐT – Công ty CP Dana Real; Chỉ cần thanh toán trước 1 tỷ đồng, đã có cơ hội sở hữu đất nền ven biển Đà Nẵng. Cùng với đó là chính sách hỗ trợ vay vốn lên đến 70% từ phía ngân hàng Techcombank.

“Thuận an cư, tiện đầu tư”, điểm sáng BĐS cuối năm 2019

Chính sự thanh khoản tốt trong việc đầu tư đất nền ven biển, kéo theo nhiều hệ lụy. Có thể kể đến việc pháp lý chưa rõ ràng, giá bán còn quá chênh so với thực tế của nhiều dự án; Điều này cũng dễ hiểu khi thị trường đi vào những tháng cuối năm 2019. Anh Phương, một nhà đầu tư tự do tại Đà Nẵng cho biết, tận dụng những lúc thị trường xuống đáy như thế này, nhà đầu tư nhỏ lẻ như tôi mới có cơ hội tìm kiếm một mảnh đất ưng ý ven biển Đà Nẵng để dựng nhà. Không chỉ riêng anh Phương, nhiều khách hàng, NĐT có kinh nghiệm lâu năm cũng xem đây là thời điểm vàng để lựa chọn nơi an cư lý tưởng tại Đà Nẵng.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐẤT NỀN VEN BIỂN, VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0931454555

HOẶC XEM THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *